Cấu tạo cáp thép như thế nào?

Đề cập đến lĩnh vực xây dựng công trình là mọi người đều nghĩ ngay đến hệ thống  cáp thép bởi ích lợi cũng như công dụng của nó đem lại là vô cùng lớn. Vậy sản phẩm này có các đặc điểm cấu tạo như thế nào mọi người theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Định nghĩa: Cáp thép ( với tên tiếng anh là Steel cable ) là 1 loại dây bao gồm 1 số sợi dây kim loại được đặt (hoặc xoắn) theo đường xoắn ốc. ban sơ dây được sủ dụng rèn bằng sắt, nhưng hiện nay thép là vật liệu chính được dùng cho các dây cáp.

Cấu tạo cáp thép như thế nào?

Nguồn gốc: Cáp thép hiện nay được phát minh bởi kỹ sư khai thác mỏ người Đức Wilhelm Albert trong các năm giữa 1831 và 1834 để sử dụng trong khai thác mỏ ở vùng núi Harz ở Clausthal, Lower Saxony, Đức.

Cấu tạo cáp thép.

Cáp thép được tạo nên bởi nguồn nguyên liệu chính là thép cacbon, bề mặt được mạ kẽm hoặc phủ lớp dầu bôi trơn . Cáp có phần lõi bên trong là lõi bố hoặc đay và các sợi cáp nhỏ xoắn trái hoặc phải bện chặt vào nhau tạo nên 1 cấu trúc ổn định, vững bền , an toàn trong lao động.

Dây cáp thép là 1 mẫu dây bao gồm 1 số sợi dây kim loại được đặt (hoặc xoắn) theo tuyến đường xoắn ốc. Lúc đầu dây thép được ứng dụng rèn bằng sắt, nhưng hiện nay thép là vật liệu chính được sử dụng cho các dây cáp

Lõi của dây có thể là 1 dây cáp độc lập (lõi thép, IWRC, FC hoăc CW) trong nhiều trường hợp tự nó đã là một dây cáp.

Cấu tạo cáp thép.

Lõi này quyết định 10% – 50% ( trong các cấu trúc chống xoay) độ bền của dây cáp thép

– Cáp thép có khả năng tải trọng lớn hơn tổng đường kính và trọng lượng

– Khả năng chịu tải và chiều dài của cáp thép ổn định cho dù làm cho việc trong môi trường biển hay trên cạn, trong điều kiện thời tiết thuận lợi hay khắc nghiệt

– Cáp thép có độ bền và khả năng chịu vận chuyển cao hơn những dòng dây khác

1 số dòng cáp thép tiêu biểu:

Cáp bọc nhựa

Cáp mạ kẽm lõi thép: 6xWS(36)+IWRC…

Cáp ko mạ lõi thép…

Cáp thép lõi bố : 6xWS(36)+FC…

Cáp thép chống xoắn (dùng cho xuồng cứu sinh, cần cẩu: 19×7+IWRC, 35×7+IWRC…)

Cáp neo đậu, dây neo tàu…

Cáp vải cẩu hàng, tăng đơ chằng hàng…

Ứng dụng: hết thảy trong các ngành nghề công nghiệp, sử dụng nhiều mục đích khác nhau từ phổ thông đến phức tạp. các vật dụng máy móc, cầu thang máy, cáp treo, cầu cảng, cầu tuyến phố , dầu khí, đánh bắt, khai thác khoáng sản… đều cần ứng dụng tới cáp nâng hạ.

Nhập khẩu: Sản phẩm đều được nhập khẩu trực tiếp từ các nước với nền công nghiệp Cáp Thép phát triển: khối G7 và những nước châu á khác.

Trên đây là tổng quan phần lớn về cấu trúc cáp thép và một số sản phẩm cáp thép điển hình hiện giờ . Cáp thép là vật dụng quan trọng trong các công trình xây dựng bây giờ . kỳ vọng qua bài viết trên mọi người có thể hiểu được tầm quan trọng như thế nào của cáp thép.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 18B Đường 40, Khu Phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

✆ Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305

Email: capthep.hnq@gmail.com

Website: http://capthepxaydung.vn/