Các loại cáp cầu treo được sử dụng rộng rãi hiện nay

Cáp cầu treo là loại cáp chuyên dụng được sử dụng làm trong các công trình cầu treo của Việt Nam. ngày nay lĩnh vực nhập khẩu công nghiệp thép khá phát triển đem lại cho Việt Nam rất nhiều loại lợi ích, hiểu được thị trường và địa hình của Việt Nam nên các loại thép chuyên dụng dùng trong các công nghiệp nặng được nhập khẩu rất nhiềumột vài loại thép chuyên dụng này rất thích hợp để làm cáp cầu treo. một số loại cáp nhập khẩu có thể làm cáp cầu treo như dây cáp thép Hàn Quốc, cáp thép Trung Quốc, các thép Nhật Bản… với các loại cáp thép xây dựng chuyên biệt như cáp cẩu, cáp chống xoắn, cáp cẩu đặc biệt…

Những loại cáp sử dụng làm cáp cầu treo hiện nay tại Việt Nam

Cáp cầu treo với dây cáp thép Hàn Quốc

Các loại dây cáp thép Hàn Quốc như cáp thép xây dựng mạ kẽmcáp thép xây dựng mạ dầu, cáp chủ cầu treo với thông số 6×36, 6×36+IWRC, 6×37+IWRC rất thích hợp cho việc làm cáp cầu treo. Cáp cầu treo gồm cáp neo sàn cầu, cáp chạy sàn cầu, cáp neo giữ chân cầu và cáp chính hai bên cây cầu, như vậy  phải cần được đảm bảo về chất lượng cao để tránh những hiện tượng đáng tiếc xảy ra, vì thế cáp cầu treo Hàn Quốc là một trong những chọn lựa về chất lượng cao và giá cả cũng đạt mức vừa phải.

Cáp chủ cầu treo, cáp cầu treo đặc biệt có địa điểm rất quan trọng với mỗi cây cầu treo

Cáp chủ cầu treo hay còn gọi là cáp neo giữ hệ thống đôi bờ có nhiệm vụ giữ vững và bên chặt cây cầu, dó đó cần đảo bảo lựa chọn loại cáp tốt nhất như cáp cẩu đặc biệt, hoặc cáp chống xoắn nhập khẩu từ Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ để có thể bảo đảm chất lượng. Cáp cầu treo luôn được thiết kế và lắp ráp cân bằng với nhau để tránh hiện tượng lệch cầu và những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Đây là những công trình cần độ chính xác cao và độ an toàn tuyệt đối để đảm bảo hệ thống cầu treo hoạt động đồng bộ và tốt nhất

Cáp chủ cầu treo, cáp cầu treo đặc biệt có địa điểm rất quan trọng với mỗi cây cầu treo

Các loại cáp cầu treo được sử dụng rộng rãi hiện nay

2 loại cáp cầu treo được sử dụng làm rộng rãi nhiều nhất ngày nay đó là: cáp cầu treo 6×36+IWRC và cáp cầu treo 6×37+IWRC từ các nước Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… Đây là hai loại dây cáp đảm bảo tốt nhất về mặt kỹ thuật và đạt độ bên cao, chuyên biệt trong việc xây dựng các hệ thống công trình cầu treo của Việt Nam. Các đơn vị thi công có thể tiến hành mua các loại cáp cầu treo này ở các doanh nghiệp nhập khẩu dây cáp thép nổi tiếng của Việt Nam.

Trong quy trình xây dựng các dự án cầu treo,  ta nên xác định mức độ dài, rộng và địa thế của cây cầu để có thể chọn lựa các loại cáp cầu treo một cách hợp lý nhất, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra cho người dùng khi đang đi trên cầu. Đặc biệt, không nên vì mong muốn giảm giá thành mà chọn những loại cáp không mạ, khiến cho tuổi thọ của câu cầu bị giảm sút. Bạn nên chọn các loại cáp cầu treo có mạ kẽm hoặc mạ dầu để cho kết quả tốt nhất.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 18B Đường 40, Khu Phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

✆ Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305

Email: capthep.hnq@gmail.com

Website: http://capthepxaydung.vn/